trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Honda WR-V mẫu SUV bé nhất của Honda lộ thêm thông tin, cạnh tranh Toyota Raize và Kia Sonet

Honda WR-V mẫu SUV bé nhất của Honda lộ thêm thông tin, cạnh tranh Toyota Raize và Kia Sonet

Honda WR-V là mẫu SUV hoàn toàn mới, mẫu xe có thể sẽ không chỉ là ‘xe Đông Nam Á’ mà đang được thương hiệu chủ quản cân nhắc mở bán rộng hơn bao gồm cả trên sân nhà.

SUV bé nhất của Honda lộ thêm thông tin, cạnh tranh Toyota Raize - Ảnh 1.

Bộ khung của Honda WR-V dự kiến không khác nhiều SUV RS Concept nguyên bản - Ảnh: Paultan

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, Toyota Raize đã trở thành cái tên cực hot tại Nhật Bản lẫn các khu vực khác nơi xe mở bán, chẳng hạn tại Đông Nam Á. 

Tuy nhiên, dòng tên này sẽ sớm có thêm một đối thủ đồng hương, khi Honda đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để đưa WR-V vào sản xuất từ 2023.

Honda WR-V lấy nền tảng là SUV RS Concept ra mắt tại khu vực ASEAN, và những thông tin đầu tiên khẳng định xe cũng chỉ kinh doanh tại khu vực này. Tuy vậy, trang báo Nhật Bản là Kurumagt khẳng định Honda cũng đang rục rịch ra mắt xe tại sân nhà của mình, nơi Honda không có một dòng tên chất lượng đối đầu Toyota Raize.

Vẫn nguồn tin trên cho biết, Honda WR-V có thể chọn một trong ba tùy chọn động cơ là 1.0L tăng áp 121 mã lực/173 Nm, 1.5L e:HEV hybrid 108 mã lực/253 Nm và 1.5L hút khí tự nhiên 121 mã lực/145 Nm. 

Ba tùy chọn trên là những gì đang được Honda City/City Hatchback sử dụng tại các thị trường khác nhau trong khu vực.

Về kích thước, tờ báo Nhật khẳng định Honda WR-V có chiều dài 4.200 mm, rộng 1.760 mm và cao 1.600 mm. Bộ khung này khiến xe không khác biệt quá nhiều với HR-V, ngoại trừ chiều dài thua thiệt một phần (4.330 x 1.790 x 1.590 mm).

Honda WR-V dự kiến mở bán vào mùa xuân 2023. Giá xe hứa hẹn ở mức tương đối dễ chịu là 2 triệu yen, tương đương 330 triệu đồng. Ngoài Toyota Raize, Honda WR-V cũng sẽ phải rất dè chừng với Kia Seltos và Hyundai Venue.

(Theo tuoitre.vn)