trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Vios lấy lại ngôi vương, City "mất tích" khỏi top xe bán chạy tháng 7

Vios lấy lại ngôi vương, City "mất tích" khỏi top xe bán chạy tháng 7

Mẫu xe của Toyota trở lại vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng ô tô bán chạy nhưng các thứ hạng khác có nhiều xáo trộn, trong đó ghi nhận sự lên ngôi của dòng xe có khoảng sáng gầm lớn.

Với 2.811 xe bán ra, Vios là mẫu ô tô có doanh số tốt nhất thị trường tính trong tháng 7. Con số này tăng khoảng 1.000 chiếc so với tháng 6, đồng thời tạo khoảng cách lớn so với đối thủ đứng sau là Hyundai Accent với 2.219 xe bán ra trong cùng kỳ.

Vios lấy lại ngôi vương, City mất tích khỏi top xe bán chạy tháng 7 - 1

Vios lấy lại phong độ nhưng đây cũng là đại diện duy nhất của Toyota trong top 10 xe bán chạy tháng 7/2020

Kết quả này đánh dấu sự trở lại của Vios sau khi để City "vượt mặt" trong tháng trước. Thậm chí, mẫu sedan cỡ B của Honda "mất tích" hoàn toàn trong bảng xếp hạng tháng 7 dù tháng 6 có doanh số tới hơn 2.000 xe.

Lần đầu tiên vượt Grand i10 về doanh số vào tháng 5, VinFast Fadil tiếp tục chứng tỏ thực lực của mình khi ba tháng liên tiếp duy trì kết quả này. Mẫu xe cỡ A của thương hiệu Việt còn duy trì tăng trưởng đều đặn và chốt số tháng 7 với 1.577 xe, Grand i10 là 1.286 xe.

So với tháng 6, bảng xếp hạng lần này chào đón thêm Hyundai Tucson với 1.066 chiếc. Cùng với những cái tên quen thuộc như Hyundai SantaFe, Mazda CX-5 hay Ford Ranger thì một nửa trong top 10 xe bán chạy tháng 7 là những mẫu có khoảng sáng gầm lớn. 

Mẫu bán tải Ford Ranger rơi vào "báo động đỏ" khi ba tháng liên tục rớt thứ hạng và tháng 7 xếp ở vị trí thứ 10. Hyundai đón tín hiệu vui bởi có tới 4 trong số 10 xe lọt top, còn Kia, Toyota, Mitsubishi, VinFast, Mazda hay Ford chỉ có đại diện duy nhất cho mỗi hãng.

Vios lấy lại ngôi vương, City mất tích khỏi top xe bán chạy tháng 7 - 2