trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota Corolla Cross G bất ngờ tăng nhẹ giá bán, "dọn đường" đón Yaris Cross

Toyota Corolla Cross G bất ngờ tăng nhẹ giá bán, "dọn đường" đón Yaris Cross

Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam là Corolla Cross bất ngờ tăng nhẹ thêm 5 triệu đồng với phiên bản tiêu chuẩn lên 760 triệu đồng.

Cập nhật mới nhất từ trang chủ Toyota Việt Nam (TMV), giá bán Corolla Cross 1.8G thay đổi so với trước, tăng thêm 5 triệu đồng. Hiện tại, giá xe theo công bố cho phiên bản này là 760 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross 1.8G tăng giá thêm 5 triệu đồng.

Toyota Corolla Cross 1.8G tăng giá thêm 5 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện TMV xác nhận về việc tăng giá bán của phiên bản này lên thành 760 triệu đồng. Tuy nhiên, không phải tất cả các xe Toyota Corolla Cross 1.8G bán ra sẽ đều áp dụng giá bán mới này. "Những xe sản xuất từ tháng 6/2023 sẽ áp dụng theo giá bán 760 triệu đồng. Xe sản xuất trước thời điểm đó vẫn bán với giá cũ là 755 triệu đồng", đại diện TMV cho biết thêm.

Nguyên nhân của việc tăng giá không được nêu rõ. Nhưng có thể như những lần trước, khi không phải phiên bản nâng cấp hay thay đổi trang bị, việc điều chỉnh giá bán được TMV giải thích phụ thuộc vào nhiều yếu tố. TMV dựa vào từng thời điểm cũng như chiến lược của mỗi dòng xe sẽ điều chỉnh và đưa ra mức giá phù hợp.

Toyota Yaris Cross sắp ra mắt được đại lý nhận định là nguyên nhân khiến Corolla Cross 1.8G tăng giá.

Toyota Yaris Cross sắp ra mắt được đại lý nhận định là nguyên nhân khiến Corolla Cross 1.8G tăng giá.

Thông tin Toyota Corolla Cross 1.8G tăng giá đã được đại lý hé lộ từ đầu tháng 8. Tuy nhiên, mức tăng trên thực tế thấp hơn đại lý đưa ra là 9 triệu đồng. Nhân viên đại lý cũng nhận định, việc tăng giá phiên bản tiêu chuẩn của Toyota Corolla Cross có thể là động thái "dọn đường" cho việc bán Toyota Yaris Cross.

Ngày 19/9 tới đây, Toyota Yaris Cross sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam. Giá xe dự kiến được đại lý tiết lộ là 730 triệu đồng cho bản thường và 830 triệu đồng cho bản hybrid. Ngoài ra, khách đặt mua xe từ nay đến cuối năm 2023 còn nhận được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ chính hãng, quy đổi thành tiền mặt theo giá dự kiến từ 37 – 42 triệu đồng. Việc tăng giá bán Corolla Cross 1.8G được cho là sẽ kích thích khách hàng mua Toyota Yaris Cross.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)