trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Phân khúc MPV tháng 11/2022: Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ vững ngôi đầu doanh số

Phân khúc MPV tháng 11/2022: Mitsubishi Xpander tiếp tục giữ vững ngôi đầu doanh số

Mitsubishi Xpander với 2.370 xe bán ra trong tháng 11, qua đó mẫu xe tiếp tục là khẳng định vị trí bán chạy nhất phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và TC Group, tổng doanh số xe MPV bán ra trong tháng 11 đạt 7.242 chiếc, tăng gần 36% so với tháng trước. Kết quả này có được nhờ 2 dòng sản phẩm mới là Kia Carens và Hyundai Stargazer lần đầu công bố doanh số. Mặt khác, nhóm 3 mẫu xe chiếm thị phần lớn nhất đều bán tốt hơn.

Mitsubishi Xpander tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc

Mitsubishi Xpander tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc

Trong đó, với 2.370 chiếc bán ra, tăng 44% so với tháng trước, Mitsubishi Xpander tiếp tục là mẫu MPV ăn khách nhất phân khúc.

Như vậy, Xpander tiếp tục khẳng định vị thế Top 1 phân khúc MPV, Top 3 toàn thị trường. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Xpander đạt doanh số cộng dồn gần 19.487 xe.

Theo nhiều khách hàng, sở dĩ họ chọn mua Xpander vì mẫu xe này có thiết kế khỏe khoắn bề thế, nội thất hiện đại, rộng rãi, động cơ bền bỉ, giá bán hợp lý.... Đặc biệt với các ưu đãi cuối năm thì đây là thời điểm thích hợp để mua xe.

Với kết quả trên, Xpander vẫn duy trì thị phần lớn và khoảng cách doanh số rõ rệt với các đối thủ, mặc dù phân khúc có thêm sự cạnh tranh tới từ loạt xe 7 chỗ cỡ nhỏ Hàn Quốc mới ra mắt.

Doanh số MPV năm 2022(Số liệu: VAMA, TC Group. Đơn vị: chiếc)

Cũng có doanh số tăng trưởng so với tháng trước là Toyota Veloz Cross và Kia Carnival với lần lượt 1.621 và 890 chiếc bán ra, qua đó xếp sau Xpander ở vị trí thứ 2 và 3.

Trong lần đầu công bố số liệu bán hàng, Kia Carens và Hyundai Stargazer ghi nhận doanh số 535 và 522 chiếc. Dù còn thua kém đáng kể nhóm dẫn đầu, đây vẫn là kết quả đáng khích lệ với bộ đôi xe Hàn khi ngoại trừ Suzuki XL7, những mẫu ô tô cùng phân khúc còn lại đều có doanh số trung bình dưới 500 chiếc/tháng.

Với việc năm 2022 còn 1 tháng nữa sẽ kết thúc, Xpander, Veloz Cross và Carnival nhiều khả năng sẽ là 3 mẫu xe ăn khách nhất phân khúc nhờ thị phần áp đảo nhóm còn lại. Xét riêng nhóm ô tô 7 chỗ cỡ nhỏ, Xpander, Veloz Cross và XL7 hiện có doanh số cao nhất.

(Theo baomoi.com)